Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam năm nay, Câu lạc bộ Hoa đá, trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, một đơn vị tình nguyện có nhiều hoạt động vì người khuyết tật, đã tổ chức Prom với chủ đề Mình yêu nhau đi. Khách mời là những người khuyết tật đến giao lưu, chia sẻ về tình yêu và cuộc sống của họ.

Diễn giả Sơn Lâm được nhiều người biết đến với nghị lực phi thường, tinh thần lạc quan và ý chí quyết tâm. Với những thành công đã đạt được, chàng trai có thân hình nhỏ bé trở thành trở thành nguồn động lực, tấm gương cho nhiều bạn trẻ. Trong buổi Prom Mình yêu nhau đi, anh còn khiến cho các bạn sinh viên hào hứng, thú vị với những câu chuyện về tình yêu của mình.

Sơn Lâm chia sẻ: “Tôi không nhớ mình đã thất tình bao nhiêu lần, đau khổ vì tình yêu bao nhiêu lần. Chỉ cần thấy cô gái nào đáng yêu là tôi yêu. Tôi sinh ra đã là một người không may mắn. Nhưng những người khuyết tật khi yêu thì tình cảm chân thành, mãnh liệt lắm.”

Anh kể về mối tình với một cô gái ở Hải Phòng. Cô gái xinh đẹp, ngoan hiền ấy có nhiều người theo đuổi, cách trở địa lý, khiếm khuyết cơ thể không còn là trở ngại trong tình yêu của họ. Một lần hai người cãi nhau, anh không nhắn tin lại nữa, cô gái giận dỗi, trách móc. Anh im lặng. Nhưng tối hôm đó, trên chiếc xe máy của mình, anh đã đi từ Hà Nội về Hải Phòng với chiếc đàn organ. Được sự “hậu thuẫn” của cô em họ cùng phòng cô gái, anh đã chơi bản nhạc Chân tình ngay bên giường khi cô gái còn đang trong giấc ngủ. Cô gái tỉnh dậy, ngạc nhiên và cảm động khi thấy người yêu và quên ngay những giận hờn trước đó.

Một lần giận nhau khác, anh cũng im lặng nhưng đã cùng người bạn thân đi hái trộm hoa bằng lăng rồi đứng ngay trước cửa phòng người yêu vào sáng sớm. Sự chân thành và tha thiết của anh một lần nữa lại khiến người yêu cảm động và yêu anh hơn.

 Những vị khách mời đặc biệt chia sẻ về tình yêu và cuộc sống của người khuyết tật.

“Tôi nghĩ rằng, khi tôi cô đơn thì ở đâu đó trên thế giới cũng có người đang cô đơn giống tôi. Tôi bị từ chối cũng nhiều, đau khổ vì tình yêu không ít. Nhưng tôi chọn cách chia sẻ cùng bạn bè và nghĩ lạc quan hơn chứ không giam mình trong phòng và buồn đau”.

Trong buổi giao lưu còn có sự tham gia của cặp đôi khiếm thị anh Hoàng Văn Lý và chị Phạm Ngọc Dung. Dù không thể nhìn nhưng họ đã tìm thấy nhau, yêu nhau và chung sống hạnh phúc dưới một mái nhà.

Tình yêu của người khuyết tật có khi phải trải qua nhiều khó khăn, trở ngại hơn, nhưng tình yêu ấy cũng đẹp hơn vì họ đến với nhau khi những khiếm khuyết cơ thể không còn là ngăn cách và trở thành sự đồng điệu của yêu thương.

Nguồn Báo Lao động